11.พิซซ่าไก่

11.พิซซ่าไก่
ส่วนผสม พิซซ่าไก่

            
         • อกไก่หั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
         • หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/2 หัว
         • เนยดสด
         • ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
         • เกลือป่น
         • พริกไทยป่น
         • ใบออริกาโน่
         • แผ่นแป้งสาลีตอติล่า แบบโฮลวีต (เราใช้ยี่ห้อ Danitas)
         • พริกหวาน 3 สี หั่นเป็นเส้น ๆ
         • มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง
         • มอสซาเรลลาชีสขูดฝอย 

วิธีทำพิซซ่าไก่
            
         1. นำหอมใหม่ผัดกับเนย พอสุกใส่ซอสมะเขือเทศ ใส่เกลือป่น พริกไทยป่น และออริกาโน่นอดหน่อย ชิมรสให้เปรี้ยวหวานตามชอบ ใส่ไก่ลงไปผัดพอสุกประมาณ 80% (เพราะเมื่อนำไปอบจะเสียน้ำจะทำให้เนื้อสัตว์แห้งเกินไป)
         2. นำเครื่องที่ผัดตักราดบนแผ่นแป้ง วางพริกหวาน และมะเขือเทศ โรยด้วยมอสซาเรลลาชีสปริมาณตามชอบ

         3. นำเข้าอบอุณภูมิ 200 องศาเซลเซียส นานประมาณ 6 นาที (หรือจนชีสเป็นสีเหลืองทอง) นำออกจากเตา โรยด้วยออริกาโน่ ตัดแบ่งพร้อมเสิร์ฟ 

ที่มา

https://cooking.kapook.com/view93426.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เมนูอาหาร ความรักยักเปลี่ยนท่า            ทำ น้ำยา อย่างแกงขม กลอ่อมกล่อมเกลี้ยงกลม    ชมไม่วายคลับคล้ายเห็น