ส่วนผสม พิซซ่าไก่
• อกไก่หั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
• หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/2 หัว
• เนยดสด
• ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
• เกลือป่น
• พริกไทยป่น
• ใบออริกาโน่
• แผ่นแป้งสาลีตอติล่า แบบโฮลวีต (เราใช้ยี่ห้อ Danitas)
• พริกหวาน 3 สี หั่นเป็นเส้น ๆ
• มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง
• มอสซาเรลลาชีสขูดฝอย
วิธีทำพิซซ่าไก่
1. นำหอมใหม่ผัดกับเนย พอสุกใส่ซอสมะเขือเทศ ใส่เกลือป่น พริกไทยป่น และออริกาโน่นอดหน่อย ชิมรสให้เปรี้ยวหวานตามชอบ ใส่ไก่ลงไปผัดพอสุกประมาณ 80% (เพราะเมื่อนำไปอบจะเสียน้ำจะทำให้เนื้อสัตว์แห้งเกินไป)
2. นำเครื่องที่ผัดตักราดบนแผ่นแป้ง วางพริกหวาน และมะเขือเทศ โรยด้วยมอสซาเรลลาชีสปริมาณตามชอบ
3. นำเข้าอบอุณภูมิ 200 องศาเซลเซียส นานประมาณ 6 นาที (หรือจนชีสเป็นสีเหลืองทอง) นำออกจากเตา โรยด้วยออริกาโน่ ตัดแบ่งพร้อมเสิร์ฟ
ที่มา
https://cooking.kapook.com/view93426.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น