ส่วนผสม | |
เป็ดพะโล้หั่นชิ้น | 200 กรัม |
พริกสดสีแดง | 9 เม็ด |
กระเทียมไทย | 2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 1/2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส | 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า | 1 ช้อนโต๊ะ |
ใบยี่หร่า | 1 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. โขลกพริกสดกับกระเทียมพอหยาบ ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อเป็ดลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ใส่ใบยี่หร่าผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ที่มาhttps://www.maeban.co.th/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น