33.เนื้อเป็ดพะโล้ผัดใบยี่หร่า

33.เนื้อเป็ดพะโล้ผัดใบยี่หร่า

ส่วนผสม
เป็ดพะโล้หั่นชิ้น    200 กรัม
พริกสดสีแดง9 เม็ด
กระเทียมไทย2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา  1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย         2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
ใบยี่หร่า 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกสดกับกระเทียมพอหยาบ ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อเป็ดลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ใส่ใบยี่หร่าผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ


ที่มาhttps://www.maeban.co.th/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เมนูอาหาร ความรักยักเปลี่ยนท่า            ทำ น้ำยา อย่างแกงขม กลอ่อมกล่อมเกลี้ยงกลม    ชมไม่วายคลับคล้ายเห็น