14.สเต็กหมู
ส่วนผสม สเต๊กหมู
• เนื้อสันนอกหมู หั่นชิ้นหนาประมาณ 1.5-2 ซ.ม. จำนวน 3 ชิ้น
• ใบออริกาโน่แห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
• ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
• ผงฟู 1/2 ช้อนชา (อัตราส่วนที่เหมาะสม คือ เนื้อหมู 1 กิโลกรัม ต่อผงฟู 1 ช้อนชา)
วิธีทำ สเต๊กหมู
1. นำเนื้อหมูลงในชามผสม ตามด้วยออริกาโน่ พริกไทยดำ เกลือป่น ซอสถั่วเหลือง และแป้งสาลีอเนกประสงค์ คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำลงไป ตามด้วยผงฟู เคล้าให้เข้ากัน หากต้องการหมักข้ามคืนหรือทำเก็บแช่แข็ง ให้นวดนานประมาณ 5-10 นาที แต่หากต้องการกินแบบเร่งด่วนให้นวดประมาณ 20-30 นาที
2. ใส่น้ำมันพืชลงเป็นลำดับสุดท้ายเพื่อให้เป็นการเคลือบเครื่องปรุงต่าง ๆ ให้ติดกับชิ้นเนื้อสเต็ก
ที่มา
https://cooking.kapook.com/view93426.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น