ส่วนผสม | |
ข้าวสวย | 1 ถ้วยตวง |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง | 4 ตัว |
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น | 50 กรัม |
เห็ดเข็มทอง | 50 กรัม |
เห็ดฟางหั่นชิ้น | 50 กรัม |
ต้นหอมหั่นท่อน | 1 ต้น |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ | 1/2 เม็ด |
หน่อไม้ฝรั่ง | 30 กรัม |
กระเทียมสับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส | 2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม | 2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 1/2 ช้อนชา |
น้ำซุป | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กุ้งลงผัดพอสุก
2. ใส่เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดฟาง หน่อไม้ฝรั่ง ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำซุป ผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักข้าวสวยใส่ภาชนะ ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ
ที่มาhttps://www.maeban.co.th/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น