ส่วนผสม | |
ข้าวสวย | 1 1/4 ถ้วยตวง |
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น | 150 กรัม |
กะปิ | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเปราะหั่นชิ้น | 2 ลูก |
มะเขือพวง | 20 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น | 50 กรัม |
ใบมะกรูดฉีก | 3 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ | 1/2 เม็ด |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า | 5 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพา | 1/4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชกับกะปิผัดพอหอม
2. ใส่น้ำเปล่าลงผัด ตามด้วยปลาหมึกผัดจนสุก ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง และหอมหัวใหญ่ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ข้าวสวยลงในกระทะผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา ผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ที่มาhttps://www.maeban.co.th/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น