26.ข้าวผัดปลาหมึกคั่วกะปิ

26.ข้าวผัดปลาหมึกคั่วกะปิ



ส่วนผสม
ข้าวสวย1 1/4 ถ้วยตวง
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น150 กรัม
กะปิ       1 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะหั่นชิ้น              2 ลูก
มะเขือพวง20 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น               50 กรัม
ใบมะกรูดฉีก3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ      1/2 เม็ด
น้ำตาลทราย1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา            1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชกับกะปิผัดพอหอม
2. ใส่น้ำเปล่าลงผัด ตามด้วยปลาหมึกผัดจนสุก ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง และหอมหัวใหญ่ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ข้าวสวยลงในกระทะผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา ผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ


ที่มาhttps://www.maeban.co.th/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เมนูอาหาร ความรักยักเปลี่ยนท่า            ทำ น้ำยา อย่างแกงขม กลอ่อมกล่อมเกลี้ยงกลม    ชมไม่วายคลับคล้ายเห็น