ส่วนผสม | |
ไก่ต้มสับเป็นชิ้น | 700 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด | 2 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงทุบพอแตก | 5 หัว |
ใบมะกรูดฉีก | 4 ใบ |
ตะไคร้หั่นท่อนทุบพอแตก | 3 ต้น |
มะเขือพวง | 1/4 ถ้วยตวง |
น้ำปลา | 1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ | 1 เม็ด |
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ | 1 เม็ด |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดจนหอม ใส่ไก่ต้ม ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่หอมแดง ตะไคร้ มะเขือพวง ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ที่มาhttps://www.maeban.co.th/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น