35.ข้าวหน้าเป็ดพะโล้พริกไทยอ่อน

35.ข้าวหน้าเป็ดพะโล้พริกไทยอ่อน

ส่วนผสม
ข้าวสวย1 ถ้วยตวง
เนื้อเป็ดพะโล้หั่นชิ้น             150 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น               20 กรัม
พริกหวานสีแดง สีเหลืองหั่นชิ้น          50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน1 ช่อ
ซอสเห็ดหอม         1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา  2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส            1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับ1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ                                                                                        
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวาน ผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่พริกไทยอ่อน ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง
3. ตักข้าวสวยใส่ภาชนะ เรียงเนื้อเป็ดให้สวยงาม ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ


ที่มาhttps://www.maeban.co.th/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เมนูอาหาร ความรักยักเปลี่ยนท่า            ทำ น้ำยา อย่างแกงขม กลอ่อมกล่อมเกลี้ยงกลม    ชมไม่วายคลับคล้ายเห็น