ส่วนผสม | |
ข้าวสวย | 1 ถ้วยตวง |
เนื้อเป็ดพะโล้หั่นชิ้น | 150 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น | 20 กรัม |
พริกหวานสีแดง สีเหลืองหั่นชิ้น | 50 กรัม |
ต้นหอมหั่นท่อน | 1/4 ถ้วยตวง |
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน | 1 ช่อ |
ซอสเห็ดหอม | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส | 1/2 ช้อนชา |
กระเทียมสับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวาน ผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่พริกไทยอ่อน ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง
3. ตักข้าวสวยใส่ภาชนะ เรียงเนื้อเป็ดให้สวยงาม ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ
ที่มาhttps://www.maeban.co.th/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น