23. ต้มยำพริกเผาไข่เจียวโป๊ะแตก
มาเปลี่ยนไข่น้ำจืด ๆ ให้แซ่บจี๊ดจ๊าดกันค่ะ
ส่วนผสม ต้มยำพริกเผาไข่เจียวโป๊ะแตก
• ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง (หั่น ฉีก ทุบ ตามถนัดเลยค่ะ)
• ไข่เจียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม
• ปลาหมึก
• กุ้ง
• น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต้ะ
• น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกขี้หนูตำหยาบ
• ใบสะระแหน่
• ผักชีฝรั่ง
• พริกขี้หนู ทุบพอแตก
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงปรุงรสลงไปนิดหน่อย ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง ลงต้มจนเดือด
2. คนผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา และพริกขี้หนู คนให้น้ำพริกเผาละลาย เตรียมไว้
3. พอน้ำเดือดใส่ปลาหมึก และกุ้ง พอใกล้สุก ใส่ไข่เจียวที่เตรียมไว้ลงไป ต้มจนปลาหมึกและกุ้งสุก จากนั้นนำน้ำยำที่เตรียมไว้ใส่ลงใหม้อ คนผสมนิดหน่อย ใส่ผักชีฝรั่ง ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ
ที่มาhttps://www.maeban.co.th/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น