29.เส้นหมี่ต้มยำปลากระป๋อง

29.เส้นหมี่ต้มยำปลากระป๋อง



ส่วนผสม
ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ (น้ำหนัก 155 กรัม)   1 กระป๋อง
เส้นหมี่แช่น้ำพอนุ่มลวกสุก100 กรัม
น้ำเปล่า1 ถ้วยตวง
ตะไคร้ทุบหั่นท่อน1 ต้น
ข่าหั่นแว่น2 แว่น
ใบมะกรูดฉีก2 ใบ
เห็ดฟางผ่าครึ่ง5 ดอก
พริกขี้หนูบุบพอแตก5 เม็ด
น้ำปลา4 ช้อนชา
น้ำมะนาว              2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด พอเดือดอีกครั้งใส่เห็ดฟาง และปลาแมคเคอเรลพร้อมซอสมะเขือเทศในกระป๋อง
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนพอเข้ากัน ใส่พริกขี้หนู ปิดไฟ เติมน้ำมะนาวคนอีกครั้งพอเข้ากัน
3. ตักต้มยำราดเส้นหมี่ที่ลวกไว้ โรยผักชีฝรั่ง และผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ


ที่มาhttps://www.maeban.co.th/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เมนูอาหาร ความรักยักเปลี่ยนท่า            ทำ น้ำยา อย่างแกงขม กลอ่อมกล่อมเกลี้ยงกลม    ชมไม่วายคลับคล้ายเห็น